“กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมบริการงานขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ 2019”

เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ที่ผ่านมาทีมคณาจารย์กายภาพบำบัด ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ประมาณ 100 กว่าคน ร่วมอบรมเตรียมความพร้อมด้านกายภาพบำบัดสำหรับนักวิ่งในงานขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 16 สายวิชากายภาพบำบัดได้เล็งเห็นความสำคัญของงานขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ซึ่งเป็นมหกรรมส่งเสริมสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่ชาวจังหวัดขอนแก่นทุกภาคส่วนร่วมมือกันจัดขึ้นเป็นประจำ ในการนี้ได้จัดเตรียมนักกายภาพบำบัดและอาสาสมัคร ร่วมให้บริการแก่นักวิ่งทั้งการเตรียมความพร้อมก่อนการวิ่ง การดูแลรักษาเมื่อบาดเจ็บจากการวิ่งด้วยวิธีการทางกายภาพบำบัด เมื่อมีอาการตะคริว กล้ามเนื้อระบมฉีกขาด ข้อเท้าแพลง เป็นต้น ทีมกายภาพบำบัดพร้อมให้บริการในวันที่ 27 มกราคม 2562 ณ อาคารกาญจนาภิเษกและจุดบริการภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 03.30 น  – 12.00 น